Giới thiệu Diễn Đàn Bao Bì

Hotline: 0251 2 600 909
Tìm
ở tại

Giới thiệu Diễn Đàn Bao Bì

Giới thiệu Diễn Đàn Bao Bì

Giải pháp bao bì của bạn là nơi các công ty sản xuất và thương mại bao bì, các ngành liên quan bao bì, khách hàng, … có thể trao đổi thông tin, mua bán và hợp tác.

Diễn đàn trao đổi thông tin và thảo luận chuyên ngành bao bì lớn nhất Việt Nam: Mua Bán - Giao Lưu - Học Hỏi - Tư Vấn - Tuyển Dụng

Đã xem: 14355

Đánh giá

diendanbaobi.vn - Giải pháp bao bì của bạn là nơi các công ty sản xuất và thương mại bao bì, các ngành liên quan bao bì, khách hàng, … có thể trao đổi thông tin, mua bán và hợp tác.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bao bì ở Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng:

Về phía khách hàng là Doanh nghiệp/cá nhân đóng gọi hàng hóa bằng bao bì:

- Đa số người đặt mua bao bì chưa nắm rõ về loại bao bì mình sử dụng, phụ thuộc vào tư vấn của doanh nghiệp sản xuất bao bì.

- Khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp (giá, chất lượng, thiết kế bao bì chuẩn với hàng hóa, vị trí địa lý,...), mỗi doanh nghiệp sử dụng bao bì và in ấn khác nhau, không có sẵn.

- Công nghệ bao bì khó có thể làm được số lượng ít, hoặc doanh nghiệp lớn không nhận đơn hàng nhỏ. Do đó các sản phẩm mới ra thí điểm thị trường gặp khó khăn ngay khâu bao bì, đặc biệt là bao bì thiết kế và in ấn riêng

- Nội dung thông tin in trên bao bì chịu sự quản lý, sữa đổi của thông tư nhà nước ban hành,...

- .......

Bao bì là linh hồn của sản phẩm, thiết kế được 1 mẫu bao bì như sáng tạo 1 nghệ thuật, nó góp phần trên 20% quyết định mua sản phẩm bên trong bao bì, một mẫu bao bì đẹp còn làm cho chủ doanh nghiệp cảm thấy đứa con tinh thần của mình được nâng niu và hứng khởi hơn. Nhưng chi phí là rào cản lớn nhất cho phù hợp với doanh nghiệp (điều kiện đóng gói, giai đoạn sản phẩm, ...), thứ 2 là tìm được người thiết kế đúng ý, thứ 3 là nhà cung cấp bao bì uy tín.

Về phía doanh nghiệp sản xuất bao bì, cung cấp nguyên liệu,...

- Đa số chủ doanh nghiệp là từ thợ lâu năm, hoặc người góp vốn tự phát. Do đó còn nhiều thụ động trong quản lý nhân sự, sản xuất và kinh doanh.

- Máy móc thiết bị và công nghệ lạc hậu, một số nhập mới thì phụ thuộc vào chuyên gia nước ngoài. Ở Việt Nam chưa có trường đào tạo ngành bao bì, đa phần thợ và kỹ thuật chủ yếu do truyền nghề với nhau, nhiều thợ lâu năm cũng làm theo kinh nghiệm cảm tính, chưa có theo công thức đo lường hay phương pháp bài bản.

- Nguyên liệu chủ yếu là nhập khẩu, giá thường biến động và chịu chi phí cao

- Bao bì là ngành công nghiệp phụ trợ, phụ thuộc vào các ngành khác đặc biệt là hàng tiêu dùng.

- Việc tìm kiếm khách hàng vẫn còn thụ động và phụ thuộc vào 1 vài khách hàng lâu năm. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ dần bị thâu tóm hoặc nhận gia công hoặc chán nản bế tắc.

- Sự cạnh tranh không lành mạnh gia tăng, giá và chất lượng không ổn định. "Buôn có bạn, bán có phường", nhưng ngành bao bì đã quên lời dạy của tiền nhân

- Các doanh nghiệp trong nước đang rất thua kém doanh nghiệp ngoại, chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng như tiến độ số lượng lớn, bao bì dược phẩm, thực phẩm, bao bì chuyên dụng khác,..

- ......................

Với tốc độ phát triển nhu cầu bao bì tăng nhanh mỗi năm là 20%. Hiện thị trường xuất khẩu lớn nhất của ngành nhựa bao bì là Mỹ chiếm tới 60%, tiếp đến là Nhật với 15%. Doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi gấp rút là cần thiết.

Thách thức lớn nhất của các doanh nghiệp sản xuất bao bì trong nước là bị lệ thuộc vào nguồn nguyên liệu, máy móc nhập khẩu.


Và người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến bao bì:

- Trên thị trường có quá nhiều hàng nhái, hàng giả mà các doanh nghiệp sản xuất bao bì do không tìm hiểu, hoặc vì chiều khách hàng mà "tiếp tay" làm bao bì tinh vi như hàng chính hãng.

- Nội dung thông tin, hình ảnh trên bao bì cũng chưa rõ ràng, đánh lừa người xem.

- Bao bì bắt mắt nhưng sản phẩm bên trong ...giá trị không được như giá bán.

- Bao bì nào thân thiện môi trường, bao bì an toàn thực phẩm, ......

-..................

 

 

CẢNH BÁO:

+ 80 – 90% thị trường giấy bao bì trong nước do các công ty sản xuất bao bì nhập khẩu từ Thái Lan và Đài Loan.

+ SCG đã thâu tóm nhiều "anh lớn" như Cty cổ phần CTCP Bao bì nhựa Tín Thành (Batico), Nhựa Tiên Phong, Nhựa Bình MinhLiên doanh Việt - Thái Plastchem, Công ty Nhựa và Hóa chất TPC Vina, Công ty Chemtech và Công ty Vật liệu nhựa Minh Thái. SCG cũng có vốn tại một số công ty nhựa Việt Nam khác như Công ty Giấy Kraft Vina, Công ty Công nghiệp Tân Á, Công ty Bao bì AP (Hà Nội), Công ty Bao bì Alcamax (Việt Nam), Công ty Sản xuất bao bì Packamex (Việt Nam)...

+ Nhà đầu tư Hàn Quốc và Nhật cũng đã mua Công ty Bao Bì United, Công ty Cổ phần In và Bao bì Goldsun, Công ty Cổ phần Bao bì nhựa Tân Tiến. Gần đây, một tổ chức đầu tư của Nhật là RISA Partners cũng ngỏ ý muốn đầu tư vào Công ty Nhựa dân dụng Đông Á.

+ Các doanh nghiệp bao bì từ Trung Quốc đan tràn san Việt Nam vì nhiều chính sách ưu đãi thuế, nhân công, môi trường và chính trị. Trung Quốc là bậc thầy về bao bì và nguyên liệu, công nghệ giá rẻ.


Cũng phải nói thêm, các tập đoàn Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật còn rất mạnh về bán lẻ sau khi mua lại và đầu tư nhiều hệ thống siêu thị, đại siêu thị tại Việt Nam. Họ vừa nắm sản xuất hàng hóa, lại vừa có sẵn hệ thống mạng lưới phân phối sản phẩm, và cả bao bì đã thâu tóm. Rõ ràng, các doanh nghiệp Việt sẽ khó có cửa cạnh tranh.

 

Với tâm huyết nghề nghiệp, Chúng tôi nghĩ rằng cần làm gì đó cho ngành bao bì Việt Nam để giải quyết các vấn đề trên.

Diendanbaobi.vn là kênh thông tin bao bì đầu tiên và duy nhất lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, được xây dựng với mong muốn tạo ra một ra "một sân chơi" lành mạnh, giúp nhà sản xuất bao bì và khách hàng gặp nhau nhanh hơn và thõa mẵn nhau cùng phát triển.

Mọi người giao lưu, chia sẽ thông tin, kiến thức, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, nắm bắt cơ hội và đánh giá thị trường bao bì.

Diễn đàn trao đổi thông tin và thảo luận chuyên ngành bao bì lớn nhất Việt Nam

Mua Bán - Giao Lưu - Học Hỏi - Tư Vấn - Tuyển Dụng

Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người:

- Đăng ký thành viên diễn đàn: ĐĂNG KÝ 

- Tham gia đóng góp bài viết, rao vặt, bình luận,... trên DIỄN ĐÀN

- Tham gia nhóm Facebook

- Theo dõi Fanpage

- Theo dõi Youtube

- Nếu doanh nghiệp bao bì và liên quan muốn quảng bá thương hiệu, vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

chúng tôi sđăng miễn phí thông tin doanh nghiệp lên danh mục ngành nghề phù hợp

Các chức năng của diễn đàn:

1. DIỄN ĐÀN BAO BÌ: Chia sẽ thông tin, mua bán trao đổi trên diễn đàn

2. DOANH NGHIỆP BAO BÌ: Doanh nghiệp Bao bì giới thiệu tới khách hàng

3. SẢN PHẨM BAO BÌ: Thông tin khái niệm các loại bao bì và sản phẩm minh họa

4. CHAT ONLINE: Chat online nhóm trao đổi trực tuyến trên website

5. ĐẤU GIÁ: Người mua cung cấp nhu cầu để nhà cung cấp bao bì liên hệ

6. Thông tin, kiến thức về bao bì và liên quan

7. Kết nối giao thương và chủ động trong thị trường

 

Xem thêm hướng dẫn sử dụng diễn đàn: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Hy vọng diễn đàn sẽ hữu ích cho tất cả mọi người ở mọi nơi,

Chúc các bạn thành công,

dangkydoanhnghiepbaobimienphi300x250_quangcaobaobi300x250nguoitieudungnoibaobi1
DOANH NGHIỆP - KHÁCH HÀNG | KẾT NỐI - MUA BÁN

Đăng ký tư vấn miễn phí tìm Nhà cung cấp bao bì, nguyên liệu, máy móc, thiết bị, tư vấn thiết kế, in ấn,....Chúng tôi sẽ kết nối nhà cung ứng tối ưu nhất các vấn để Người mua thường gặp:

 • Quy cách, chủng loại, thiết kế in ấn phù hợp hàng hóa
 • Giá và Số lượng đặt hàng min-max
 • Vị trí địa lý giao hàng
 • Hợp đồng mua bán uy tín
 • ....

Nhà cung cấp

Đăng ký giới thiệu miễn phí doanh nghiệp ngành bao bì, quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm, thông tin liên hệ, hồ sơ năng lực,... nhằm Kết nối giao thương, chia sẽ học hỏi trao đổi kinh nghiệm:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng thương hiệu
 • Tiên phong đi trước đối thủ
 • Tham gia thành viên diễn đàn
 • Tuyển dụng

Xúc tiến quảng bá hỉnh ảnh thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Tặng gói THIẾT KẾ WEBSITE MIỄN PHÍ khi đăng ký quảng cáo từ 1 năm trở lên:

 • Quảng cáo hiển thị cao nhất, nổi bật trong danh mục ngành
 • Quảng cáo baner từng vị trí yêu cầu
 • Đăng ký nhận đơn hàng
 • Đăng ký nhận tuyển dụng
 • Tham gia ban thường trực diễn đàn
ĐĂNG KÝ

Giới thiệu  | Nội quy  |  Quy chế hoạt động  |  Chính sách bảo mật |  Quảng cáo  |  Thiết kế webite | Thiết kế thương hiệu  |  Liên hệ

logodiendandung300 Diễn Đàn Bao Bì Việt Nam
Địa chỉ: 55 QL1A, P. Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại: (02512) 600 909
Email: diendanbaobi@gmail.com
Web: www.diendanbaobi.vn

Nhận thông tin bao bì
Theo dõi diễn đàn:
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 391
Trong ngày: 1330
Trong tuần: 4185
Lượt truy cập: 5779161
Copyright © 2014 Diễn đàn bao bì. All rights reserved.
DMCA.com Protection Status