Ngành Bao bì Việt Nam | Diễn đàn bao bì

Hotline: 0251 2 600 909
Tìm
ở tại
NGÀNH DÙNG BAO BÌ
SẢN PHẨM BAO BÌ
PHỤ TRỢ BAO BÌ
dangkydoanhnghiepbaobimienphi

NGÀNH DÙNG BAO BÌ

2 3 » ( 3 ) bao jumbobao gạo 25kgbao pp dệt 25kgbao pp dệt giá rẻbao pp dệt có in flexobao nước đábao đá tinh khiếtbao nước đá 20kgbao pp xanh đựng nước đábao jumbo đựng nông sản

 

Ngành công nghiệp bao bì có liên hệ mật thiết với hoạt động xuất khẩu hàng hóa, các ngành sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng và nhiều nhóm ngành khác, ngành công nghiệp bao tbì đang trên đà tăng trưởng ổn định khi nhiều ngành sản xuất tăng trưởng tốt. Vậy ngành bao bì thế giới họ đã làm được những gì ?

Ngành công nghiệp bao bì

NGÀNH DÙNG BAO BÌ THẾ GIỚI

Theo một báo cáo phân tích thị trường của Tập đoàn SPG Media, xu hướng ngành công nghiệp bao bì toàn cầu là như sau: Ngành công nghiệp bao bì toàn cầu trị giá 424 tỷ USD , châu Âu chiếm 127 tỷ, Châu Á là 114 tỷ, Bắc Mỹ 118 tỷ, Châu Mỹ La Tinh 30 tỷ, và các nước khác chiếm 30 tỷ. Trong những năm gần đây, lĩnh vực nghiên cứu bao bì được đang thay đổi. Hiện nay, nghiên cứu ngành bao bì chủ yếu tập trung vào phát triển các kỹ thuật mang tính sáng tạo, trong đó bao gồm bảo vệ sản phẩm, thuận tiện cho việc sử dụng các sản phẩm đóng gói, lưu kho ... Một bao bì tốt có thể thiết lập liên kết giữa các vật liệu, sản phẩm, và quá trình đóng gói, mà cuối cùng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tất cả những yếu tố này được đưa vào xem xét trong khi tiến hành công việc nghiên cứu trên bao bì.

Một số lĩnh vực khác của ngành công nghiệp bao bì mà việc nghiên cứu đang được thực hiện là thiết kế đồ họa cho bao bì để làm cho bao bì hấp dẫn hơn và thuận tiện hơn đối với người tiêu dùng khi sử dụng, khi mở ra và lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Báo cáo của ngành công nghiệp bao bì toàn cầu:

Theo một báo cáo phân tích thị trường của Tập đoàn SPG Media,  xu hướng ngành công nghiệp bao bì toàn cầu là như sau:

Ngành công nghiệp bao bì toàn cầu trị giá 424 tỷ USD , châu Âu chiếm 127 tỷ, Châu Á là 114 tỷ, Bắc Mỹ 118 tỷ, Châu Mỹ La Tinh 30 tỷ, và các nước khác chiếm 30 tỷ. Về tỷ lệ phần trăm, châu Âu chiếm 30%, Bắc Mỹ là 28%, châu Mỹ La tinh chiếm 7%, châu Á chiếm 27% và 8% là của các khu vực khác.

Nguyên liệu được sử dụng trong ngành công nghiệp bao bì toàn cầu thì giấy chiếm nhiều nhất là 36%, kim loại là 17%, nhựa 34%, thủy tinh 10% và các loại khác chiếm 3%.


Chính sách quản lý liên quan tới nghiên cứu ngành công nghiệp bao bì 

Một số chính sách quản lý chủ yếu, thường được xem xét trong khi làm nghiên cứu tổng quan toàn ngành công nghiệp bao bì là sự quản lý chuỗi giá trị, quản lý vòng đời ..v.v..Nghiên cứu ngành công nghiệp bao bì đang trở nên tích cực hơn và nhấn mạnh về các vấn đề như tái sử dụng, tái chế, thu hồi và xử lý vật liệu đóng gói. Tái chế là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất mà rất nhiều công trình nghiên cứu đang tập trung vào. Các vấn đề môi trường và vấn đề an toàn liên quan tới khía cạnh môi trường của bao bì, gồm cả việc tái chế các bao bì và sự an toàn của các sản phẩm như sự ô nhiễm plastic ..v.v.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp và các ngành công nghiệp tham gia vào các phong trào xanh, hoặc là của một quan tâm thực sự trong việc tiết kiệm các hành tinh hoặc mong muốn tận dụng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng về cách xanh. Ví dụ, Wal-Mart dự kiến ​​tiết kiệm để điều chỉnh tỷ đô la bằng cách giảm bao bì trên toàn chuỗi cung cấp và các khoản tín dụng carbon Wells Fargo các vấn đề để bù đắp mua thẻ tín dụng của khách hàng

Ngành bao bì Việt Nam

Với mức tăng trưởng hàng năm hai con số, ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam được đánh giá là khá hấp dẫn với các nhà cung cấp máy móc thiết bị hoạt động trong ngành cũng như xu hướng doanh nghiệp ngoại mở rộng đầu tư, thâu tóm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này trong nước.

Trong 3 năm qua, Việt Nam có sức hút mạnh mẽ các nhà sản xuất trên thế giới đầu tư xây nhà máy vì có những lợi thế riêng về thị trường, nguồn nhân lực cạnh tranh và môi trường đầu tư được cải thiện. Trong khi đó, doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng bị áp lực cạnh tranh nên cũng phải cải tiến sản xuất hiệu quả cũng như đầu tư vào bao bì đóng gói để tăng sức cạnh tranh.

Đáng chú ý, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng chai và dược phẩm ngày càng tăng cao, dẫn đến việc gia tăng các sản phẩm bao bì. Các nhà đầu tư nước ngoài dự báo trong những năm tới tăng trưởng hàng năm của ngành bao bì Việt Nam sẽ không dưới hai con số.

Với mức tăng trưởng ngành trên 10%/năm này được xem là mức đáng "thèm khát" của các tập đoàn nước ngoài. Điều này dẫn đến thị trường trong 3 năm qua đã chứng kiến những thương vụ mua bán sáp nhập mà bên bán là các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhà cung cấp thiết bị đón thị trường

Nhìn thấy tiềm năng lớn của thị trường này, các nhà cung cấp máy móc thiết bị quốc tế đang tăng cường sự hiện diện ở Việt Nam thông qua việc tham gia các triển lãm, hội chợ chuyên ngành ở trong nước.

Cụ thể theo Nhà tổ chức Triển lãm quốc tế chuyên ngành đóng gói bao bì, in ấn và công nghiệp chế biến thực phẩm 2018 (Vietnam PrintPack & Foodtech 2018) sẽ diễn ra từ ngày 29-8 đến 1-9 tới tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Tp.HCM, đến nay triển lãm đã thu hút đông đảo các nhà cung cấp máy móc thiết bị quốc tế tham gia.

Nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới như ACE Machinery (Hàn Quốc), J&V Wonder Printing, Trung Mỹ Á (Việt Nam), Uchida Yoko Global (Nhật Bản), Sansin (Trung Quốc)… sẽ góp mặt tại triển lãm này.

Tại triển lãm năm nay, Hiệp hội Thương mại Bao bì Hàn Quốc (KOPTA), sẽ giới thiệu công nghệ in và đóng gói bao bì mới nhất cho nhiều ngành khác nhau. HPM Global trưng bày các loại túi tuỳ chỉnh đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất, và công nghệ đóng gói hút chân không của Gasungpak (Hàn Quốc) cũng có mặt tại triển lãm năm nay.

nganh bao bì việt nam phát triển

Vietnam PrintPack & Foodtech 2018 còn được sự hỗ trợ của nhiều hiệp hội và tổ chức có uy tín như Hiệp hội bao bì Việt nam (Vinpas), Hiệp hội in Việt Nam (VPA), Hiệp hội in Tp.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam (VPIA), Hiệp hội Tự động hoá Tp.HCM (HAuA) và nhiều hiệp hội quốc tế khác.

Đến nay, Vietnam PrintPack & Foodtech 2018 thu hút hơn 380 đơn vị từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Theo ban tổ chức, tất cả đã sẵn sàng để thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nghiệp sản xuất trong nước với hàng loạt các công nghệ bao bì, in ấn tiên tiến, phụ kiện, phụ tùng máy móc… nhằm góp phần tạo nên một diễn đàn mua sắm chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp trong ngành.

Đáng chú ý, xu hướng bao bì hiện nay không chỉ đòi hỏi phải mỏng, nhẹ, thân thiện với môi trường, thiết kế và in ấn đẹp mắt, ấn tượng mà ngày càng cao hơn. Đó là bao bì phải thông minh với hình mờ kỹ thuật số và mã vô hình có thể được quét bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của người tiêu dùng (và các nhà bán lẻ) đang trở nên phổ biến rộng rãi...

Các loại Ngành Bao Bì Việt Nam

Bao bì nông sản

Bao bì thức ăn chăn nuôi

Bao bì phân bón

Bao bì thực phẩm

Bao bì ngành dệt may

Bao xi măng - bột trét tường

Bao bì mỹ phẩm

Bao bì dược phẩm

Bao bì hóa chất

Bao bì trà-cafe

Bao bì gia vị

Bao bì thực phẩm tươi sống

Bao bì quà tặng

Bao bì tinh bột

Bao bì đựng nước và 1 số bao bì khác

Xem thêm:  sản phẩm bao bì của các doanh nghiệp  nhà cung cấp bao bì Việt Nam

Xem các thông tin doanh  nghiệp tại website : https://diendanbaobi.vn

Cùng nhau thảo luận các chủ để liên quan đến bao bì : Tại Đây .

Đọc thêm
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ tên
Số điện thoại
Email
Tên công ty
Ngành nghề công ty
Nhu cầu mua hàng
GHI CHÚ
 
dangkydoanhnghiepbaobimienphi
300x250_quangcaobaobi300x250nguoitieudungnoibaobi1raovatbaobi
DOANH NGHIỆP - KHÁCH HÀNG | KẾT NỐI - MUA BÁN

Đăng ký tư vấn miễn phí tìm Nhà cung cấp bao bì, nguyên liệu, máy móc, thiết bị, tư vấn thiết kế, in ấn,....Chúng tôi sẽ kết nối nhà cung ứng tối ưu nhất các vấn để Người mua thường gặp:

 • Quy cách, chủng loại, thiết kế in ấn phù hợp hàng hóa
 • Giá và Số lượng đặt hàng min-max
 • Vị trí địa lý giao hàng
 • Hợp đồng mua bán uy tín
 • ....

Nhà cung cấp

Đăng ký giới thiệu miễn phí doanh nghiệp ngành bao bì, quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm, thông tin liên hệ, hồ sơ năng lực,... nhằm Kết nối giao thương, chia sẽ học hỏi trao đổi kinh nghiệm:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng thương hiệu
 • Tiên phong đi trước đối thủ
 • Tham gia thành viên diễn đàn
 • Tuyển dụng

Xúc tiến quảng bá hỉnh ảnh thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Tặng gói THIẾT KẾ WEBSITE MIỄN PHÍ khi đăng ký quảng cáo từ 1 năm trở lên:

 • Quảng cáo hiển thị cao nhất, nổi bật trong danh mục ngành
 • Quảng cáo baner từng vị trí yêu cầu
 • Đăng ký nhận đơn hàng
 • Đăng ký nhận tuyển dụng
 • Tham gia ban thường trực diễn đàn
ĐĂNG KÝ

Giới thiệu  | Nội quy  |  Quy chế hoạt động  |  Chính sách bảo mật |  Quảng cáo  |  Thiết kế webite | Thiết kế thương hiệu  |  Liên hệ

logodiendandung300 Diễn Đàn Bao Bì Việt Nam
Địa chỉ: 55 QL1A, P. Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại: (02512) 600 909
Email: diendanbaobi@gmail.com
Web: www.diendanbaobi.vn

Nhận thông tin bao bì
Theo dõi diễn đàn:
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 23
Trong ngày: 434
Trong tuần: 4277
Lượt truy cập: 7059055
Copyright © 2014 Diễn đàn bao bì. All rights reserved.
DMCA.com Protection Status